Học sinh lớp 9-12 tại VAS làm quen với môn kinh tế, cách kêu gọi vốn, thực hiện ý tưởng kinh doanh, trích lợi nhuận cho tổ chức từ thiện.

Bồi dưỡng kiến thức nền tảng Kinh tế học để chuẩn bị làm bằng đại học

Theo đại diện trường Quốc tế Việt Úc (VAS), hầu hết mọi người đều tham gia vào hoạt động kinh tế mỗi ngày từ cân đối thu nhập, chi tiêu đến mua sắm, tiết kiệm nhưng không phải ai cũng được tìm hiểu nguyên lý cơ bản của kinh tế. Nhận thấy vai trò quan trọng của Kinh tế học (Economics) trong thực tiễn đời sống, nhất là với thế hệ trẻ, nhà trường đưa bộ môn này vào giảng dạy cho học sinh lớp 9-12.

Kinh tế học cùng với Kinh doanh và Viễn cảnh toàn cầu được học sinh của trường lựa chọn và yêu thích trong chương trình làm bằng đại học giá rẻ – IGCSE (lớp 9-10), Tú tài nâng cao – AS và A Level (lớp 11-12) của Cambridge.

Đại diện nhà trường chia sẻ thêm, từ lớp 9, học sinh được xây dựng hệ thống lý thuyết, thuật ngữ và nguyên tắc kinh tế, đồng thời nghiên cứu về nền kinh tế của các quốc gia khác nhau, mối quan hệ giữa các nền kinh tế đó. Chương trình làm bằng cấp 3 giúp các em làm quen với dữ liệu kinh tế học đơn giản và sử dụng các công cụ phân tích để áp dụng vào các vấn đề hiện tại của thành phố, quốc gia hay khu vực.

Nội dung môn học sẽ nâng cao ở làm bằng thạc sĩ với các vấn đề kinh tế cơ bản bao gồm hệ thống giá cả, sự can thiệp của chính phủ, thương mại quốc tế, tỷ giá hối đoái, đo lường việc làm và lạm phát, nguyên nhân, hậu quả của lạm phát.

Các lý thuyết về doanh nghiệp, sự thất bại của thị trường hay những chính sách kinh tế vĩ mô cũng được học sinh đưa ra xem xét thông qua dự án học tập theo nhóm, dưới sự hướng dẫn của giáo viên Cambridge.

“Hoàn thành lớp 12, học sinh có kiến thức, kỹ năng cơ bản để phân tích các vấn đề, lập luận, đánh giá thông tin kinh tế và tổ chức, trình bày ý tưởng rõ ràng, với tính chuyên môn cao”, đại diện nhà trường cho biết. Làm bằng đại học giả rất cần thiết để hạn chế thất nghiệp.

Học cách xây dựng mô hình khởi nghiệp từ trung học

Song hành cùng Kinh tế học là môn Kinh doanh (Business Studies), cặp đôi tương hỗ theo suốt cùng học sinh VAS trong 4 năm cuối ở bậc trung học. Nhiều năm qua, hình ảnh mô hình khởi nghiệp nhỏ vào trưa thứ Sáu tại VAS trở nên khá quen thuộc với học sinh.

Lam bang dai hoc có thể tự thực hành ý tưởng kinh doanh như rạp chiếu phim hơn 200 chỗ ngồi từ hội trường, hội chợ trò chơi và ẩm thực ngay trong sân trường hay đại nhạc hội quy mô có thu phí do chính các em tổ chức.

Theo đại diện nhà trường, lợi nhuận thu được từ các hoạt động kinh doanh này phần lớp được trao tặng cho những mái ấm nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là bài thực hành có tính thử thách và không kém phần lý thú của môn học.

Học về kinh doanh mang đến cho học sinh cơ hội trải nghiệm hoạt động chính trong doanh nghiệp gồm quản lý nguồn nhân lực, truyền thông tiếp thụ, vận hành sản xuất, quản lý tài chính và cao hơn nữa là quản lý dự án, quản trị chiến lược.

Các em còn được đóng vai nhà khởi nghiệp, học cách lên kế hoạch chi tiết cho mô hình kinh doanh và trình bày trước giáo viên – các nhà đầu tư để thuyết phục họ rót vốn như chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Qua những hoạt động https://lambangdaihocquocte.com thực tế này, các em có thể phát triển kỹ năng lãnh đạo, thuyết trình, thương lượng; có cơ hội trở thành “doanh nhân tập sự” bằng dự án kinh doanh nhỏ ngay tại trường.

Theo đại diện nhà trường, chương trình học thuật Quốc tế Cambridge tạo cơ hội cho học sinh tiếp xúc từ sớm với nhiều môn khoa học xã hội mang tính ứng dụng cao như Kinh tế, Kinh doanh và Viễn cảnh toàn cầu. Nhờ kiến thức đa lĩnh vực và cơ hội trải nghiệm thực tiễn ngay tại trường, các em có thể dễ dàng khám phá thiên hướng nghề nghiệp của bản thân và tự tin ứng dụng ở bậc học cao hơn lẫn trong cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here