Tốt nghiệp đại học tại chức được học cao học không?

 

Tốt nghiệp đại học tại chức được học cao học không? Đây là vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của các sinh viên đang theo chương trình giáo dục hệ đại học tại chức hay các bạn đang có ý định tham gia theo hình thức giáo dục này. Để hiểu hơn về vấn đề này sau đây dịch vụ lambangdaihoc4trieu.com sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết về các quy chế đào tạo thạc sĩ của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo như sau:

Bài viết tham khảo thêm:

– Mối Lo Ngại Khi Học Phí Đại Học Tăng

– Vẫn Thành Công Khi Không Có Bằng Đại Học

1. Tốt nghiệp đại học tại chức có được thi cao học hay không?

Theo khoản 1, điều 11 Quy chế đào tạo trình độ thạc sỹ của Bộ Giáo dục và Đào tạo:Không quy định bắt buộc người dự thi phải tốt nghiệp đại học chính quy, điều quan trọng là đã tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thuộc đối tượng được miễn thi môn ngoại ngữ.

Cụ thể theo khoản 2, điều 10 Quy chế đào tạo trình độ thạc sỹ quy định, các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ đó là:

+ Có bằng tốt nghiệp đại học chính quy ngành tiếng Anh;

+ Có bằng tốt nghiệp cấp 3 chính quy ;

+ Có bằng tốt nghiệp đại học tại nước ngoài mà ngôn ngữ dùng trong đào tạo là tiếng Anh;

+ Có chứng chỉ TOEFL ITP 400, iBT 32 hoặc IELTS 4.5 trở lên trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày nộp hồ sơ.

+ Có chứng chỉ ngoại ngữ do các cơ sở đào tạo ngoại ngữ được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ và công nhận tương đương trình độ tiếng Anh TOEFL ITP 400, iBT 32 hoặc IELTS 4.5.

Như vậy tốt nghiệp đại học tại chức bạn vẫn có cơ hội học cao học.

2. Điều kiện dự thi cao học:

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo điều kiện dự thi cao học như sau: Người dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ phải có các điều kiện sau đây:

1. Về văn bằng:

a) Đã tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành hoặc chuyên ngành đăng ký dự thi.

Riêng đối với ngành ngoại ngữ, nếu người dự thi đăng ký theo ngành ngoại ngữ đúng với bằng tốt nghiệp đại học theo hình thức giáo dục thường xuyên thì phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy thuộc ngành ngoại ngữ khác;

b) Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần với chuyên ngành dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi dự thi. Thủ trưởng cơ sở đào tạo quyết định nội dung kiến thức học bổ sung cho từng đối tượng dự thi.

Danh mục các ngành phù hợp và các ngành gần được dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ đối với từng ngành hoặc chuyên ngành do cơ sở đào tạo xác định trong hồ sơ đăng ký nhận nhiệm vụ hoặc hồ sơ đề nghị cho phép đào tạo ngành hoặc chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ.
Thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định cụ thể về điều kiện văn bằngcho từng ngành, chuyên ngành đào tạo của cơ sở đào tạo.

2. Về thâm niên công tác chuyên môn:

Tùy theo yêu cầu của từng ngành, chuyên ngành đào tạo, Thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định cụ thể về thâm niên công tác chuyên môn cho từng ngành hoặc chuyên ngành đào tạo của cơ sở đào tạo.

3. Có đủ sức khoẻ để học tập.

4. Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của cơ sở đào tạo.

Ngoài ra hiện nay để có được bằng cấp cao có khá nhiều bạn áp dụng phương pháp làm bằng đại học hay làm bằng thạc sĩ giá cả hợp lí nhưng mang chất lượng cao.

Hiện nay công nghệ làm bằng cấp cao như làm bằng đại học hay bằng thạc sĩ khá tinh vi trên phôi bằng thật 100% nhưng điều quan trọng là bạn cần phải có sự lựa chọn hợp lí để lựa chọn nhà cung cấp làm bằng đại học giá rẻ, uy tín và đáng tin cậy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *