Tốt Nghiệp Đại Học Loại Giỏi Tự Tử Vì Không Xin Được Việc

Một câu chuyện rất đau lòng về cậu sinh viên đã ra trường được 4 năm nhưng vẫn không xin được việc làm mặc dù cậu sinh viên này đã đậu tốt nghiệp loại giỏi. Như vậy vấn đề làm bằng cấp hiện nay đang gây nhức nhối cho cả dư luận.

Tự tử vì không có việc làm

Theo thầy Dương, cựu sinh viên này có tên là P.T.T H. Em và gia đình sống trong tập thể gần trường (phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh). Gia đình H rất khó khăn. H có em trai cũng không bình thường về tâm lý.

Thầy Dương cho biết, khi xảy ra sự việc nhà trường nhận thông tin từ thầy Đặng Hoài An, trưởng bộ môn điền kinh cử tạ của trường. Thầy An cùng sống trong tập thể nơi gia đình H sống. Sau khi tìm hiểu thông tin từ các thầy cô bộ môn thì được biết H là sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Ra trường không xin được việc cộng với hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nghĩ quẩn.

H. cắn lưỡi tự tử vào ngày 11/3 vì mâu thuẫn trong gia đình. Theo thông tin từ ông Đặng Hoài An – Trưởng Bộ môn điền kinh cử tạ (Trường ĐH TDTT Bắc Ninh) chia sẻ trên facebook cá nhân thì H. đã được đưa vào cấp cứu tại khoa Thần kinh (Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh), sau đó đã được chuyển lên Bệnh viện Tâm thần Hà Nội. Hiện tại Hằng vẫn nằm một chỗ bất tỉnh, người thỉnh thoảng co giật.

Vẫn theo thầy Dương, để hỗ trợ gia đình H, thầy Đặng Hoài An đã kêu gọi ủng hộ. Hiện, tập thể các bạn sinh viên, vận động viên, huấn luyện viên thể thao của nhà trường cũng đã ủng hộ và mong H sớm qua cơn nguy kịch.

Nếu một người có bằng giỏi nhưng vẫn không thể nào tìm được việc vậy liệu có nên có thêm nhiều tấm bằng khác nữa để có cơ hội xin việc tốt hơn không ? Vậy nên làm bằng đại học ở đâu ? Hãy cùng lambangdaihoc4trieu.com tìm hiểu thêm nhé.

Yếu tố linh hoạt của dịch vụ làm bằng đại học

Hướng Nghiệp Cùng Làm Bằng Đại Học Giá Rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *