Tham khảo các kỳ tuyển sinh đại học trên thế giới

Tham khảo các kỳ tuyển sinh đại học trên thế giới là cách tiếp thu và học hỏi hiệu quả từ những kinh nghiệm tuyển sinh vô cùng đa dạng của cách nước bạn trên thế giới. Kỳ tuyển sinh đại học có ý nghĩa rất quan trọng vì nó là bước đầu tiên để tuyển chọn những tân sinh viên sáng giá cho công cuộc đào tạo nhân tài cho đất nước. Vì vậy tham khảo về những kỳ tuyển sinh mang phong cách riêng của mỗi quốc gia sẽ giúp ích rất nhiều cho Việt Nam trong công việc tuyển sinh bậc đại học trong mỗi năm học mới.

Xem thêm:

– Chính sách thu hút du học sinh tại Nhật Bản

– Học Đại Học Có Được Chuyển Trường Hay Không?

– Nhận Làm Bằng Đại Học Giá Rẻ Tại Đà Nẵng

1. Tuyển sinh đại học ở Mỹ:

Chất lượng nền giáo dục đại học ở Mỹ luôn được đánh giá cao và có sức hút mạnh mẽ thu hút các du học sinh trên toàn thế giới.

Xét về chế độ tuyển sinh bậc đại học ở Mỹ là một quá trình phi tập trung hóa. Mỗi trường đại học có những chiến lược và tiêu chuẩn xét chọn khác nhau, nhưng tuyệt đại đa số đều dựa trên kỳ thi chuẩn gọi là SAT hoặc ACT.

Đề thi đã được thiết kế rất chuyên nghiệp để trở thành một thứ thước đo đáng tin cậy: bằng cách tính điểm âm, nó loại trừ khả năng đoán mò của thí sinh.

2. Tuyển sinh đại học ở nước Nga:

Tại Nga có khá nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva, Đại học Công nghệ thông tin, cơ khí và quang học (ITMO)Đại học Tổng Hợp Xanh-Petecbua, Trường đại học khí tượng thủy văn quốc gia Nga….và những ngôi trường này luôn là niềm ao ước muốn được nhập học của các bạn du học sinh trên khắp thế giới.

Chế độ tuyển sinh đại học ở nước nga:

– Theo qui định mới nhất vào năm 2007 đã qui định luật tuyển sinh trên toàn quốc cho phép các ứng viên được thi vào các trường đại học và cao đẳng tự chọn.

– Năm 2009 một vài cơ sở giáo dục đại học vẫn cho phép đưa thêm vào tuyển sinh chung bài trắc nghiệm bổ sung cho USE, nhưng phải công bố công khai yêu cầu trắc nghiệm cho xã hội biết trước.

3. Tuyển sinh đại học ở nước Trung Quốc:

Theo quy chế tuyển sinh đại học ở Trung Quốc: lĩnh vực khoa học kỹ thuật hoặc khoa học xã hội là hai lĩnh vực bắt buộc thí sinh phải lựa chọn khi dự thi đầu vào.

Nội dung đề thi và chỉ tiêu thí sinh cho từng ngành và từng trường đối với kỳ thi đại học cấp quốc gia do chính phủ điều hành.

Thí sinh nộp nguyện vọng lên Hội đồng thi quốc gia. Kết quả thi kèm nguyện vọng thí sinh được chuyển đến các trường đại học học sinh đăng ký. Việc tuyển sinh được các trường chọn theo nguyện vọng và trên cơ sở điểm thi.

Nhận xét:

Từ những thông tin tham khảo trên chúng ta rút ra kinh nghiệm tuyển sinh hợp lí và chất lượng nhất phù hợp với chính sách giáo dục đại học ở Việt Nam.

Ngoài ra bằng đại học không những ở Việt Nam và trên toàn thế giới luôn được đánh giá cao để thể hiện trình độ học vấn của con người.

Vì vậy làm bằng đại học có hồ sơ gốc là hoàn toàn cần thiết cho những bạn không có cơ hội học đại học.

Đôi khi tự tạo cơ hội cho chính bản thân bạn thông qua việc làm bằng đại học là biện pháp thông minh vừa tiết kiệm thời gian và chi phí vô cùng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *