Bằng đại học liên thông có được học thạc sĩ không?

Bằng đại học liên thông có được học thạc sĩ không? Đây là vấn đề nhận rất nhiều sự quan tâm từ những bạn đang theo học và sắp tốt nghiệp hệ liên thông đại học nhưng đang có ý định học lên cao học là thạc sĩ. Để giải quyết thắc mắc này lambangdaihoc4trieu.com là dịch vụ làm bằng đại học uy tín nhất sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích từ những quy định của Bộ Giáo Dục để các bạn có cơ sở hiểu hơn về vấn đề này và từ đó có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Giá trị của bằng đại học liên thông là gì?

Giá trị của bằng đại học liên thông vẫn tương đương với bằng đại chính quy và được thể hiện ở mức phân chia mức lương là như nhau trong bảng phân lương.

Bằng đại học liên thông chỉ khác bằng đại học chính quy ở số hiệu bằng nhưng yếu tố này thường người có kinh nghiệm mới nhận ra được.

2. Bằng đại học liên thông có được học thạc sĩ không?

Để hiểu hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo những quy chế đào tạo thạc sĩ và người dự thi phải có điều kiện như thế nào:

Về văn bằng: Đã tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi không phân biệt bằng đại học liên thông, bằng đại học chính quy hay bằng đại học từ xa.

Riêng đối với ngành ngoại ngữ: nếu người dự thi đăng ký theo ngành ngoại ngữ đúng với bằng tốt nghiệp đại học theo hình thức giáo dục thường xuyên thì phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy thuộc ngành ngoại ngữ khác.

Người có bằng tốt nghiệp đại học gần với ngành, chuyên ngành dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi dự thi. Nội dung kiến thức học bổ sung cho từng đối tượng dự thi do Hội đồng khoa học đào tạo của cơ sở xem xét, trình Thủ trưởng cơ sở đào tạo quyết định.

Vậy khi bạn đã tốt nghiệp các khóa đào tạo và nhận được bằng đại học liên thông hay chính quy bạn đều có cơ hội học tiếp lên bằng thạc sĩ vì về hình thức và giá trị bằng đại học liên thông không khác gì bằng đại học chính quy.

Bài viết tham khảo thêm:

– Bằng Đại Học Giả Có Dễ Bị Phát Hiện Hay Không ?

– Nên làm bằng đại học vào thời điểm nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *